6/7/2012 4:43:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Ngày 28/5 vừa qua, tại phòng 223, nhà A1, trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra cuộc họp khởi động Dự án “Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và đời sống ở vùng hạ lưu do việc xả lũ ở Việt Nam”
Ngày 28/5 vừa qua, tại phòng 223, nhà A1, trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra cuộc họp khởi động Dự án “Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và đời sống ở vùng hạ lưu do việc xả lũ ở Việt Nam”. Tham dự có GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Vũ Trung Kiên - Cục phó Cục Đê điều và Phòng chống lụt bão, ông Phạm Hồng Giang - Chủ tịch Hội Đập Lớn Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand, các chuyên gia của tổ chức GNS Science và công ty Damwatch Service cùng các đại diện các phòng, ban trong trường.
 
Ký kết hợp tác ba bên giữa trường Đại học Thủy Lợi, tổ chức GNS Science và công ty Damwatch Service.
 

Cuộc họp nhằm khởi động triển khai dự án “Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và đời sống ở vùng hạ lưu do việc xả lũ ở Việt Nam”. Việc chuyển giao kỹ năng và năng lực là rất quan trọng cho mục tiêu lâu dài của dự án này. Thông qua việc thiết kế trang web đa phương tiện truyền thông và mô phỏng máy tính dựa trên giả thuyết sẽ cho phép Việt Nam quản lý an toàn đập mô phỏng và nhiều phương pháp quản lý thiên tai  nhằm giảm thiệt hại về người và thiệt hại kinh tế từ việc xả đập hay vỡ đập thông qua một chiến lược phù hợp cho Việt Nam về xây dựng đập và quản lý việc xây dựng đập ở các địa phương. Khi kết thúc dự án, Việt Nam sẽ có những ứng dụng nghiên cứu cụ thể về mô hình thực nghiệm và khung chương trình phát triển với những nhà đầu tư. Các đơn vị phía Việt Nam sẽ sử dụng các ứng dụng  cho các vùng có rủi ro thiên tai và đối phó được với sự thay đổi thời tiết cho đập của Việt Nam.

Đoàn chuyên gia GNS, Damwatch chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
 

Trường Đại học Thủy lợi là đơn vị chuyên trách về an toàn đập đồng thời cũng là đối tác tin cậy của công ty New Zealand, tổ chức GNS Science, và công ty Damwatch Services trong các dự án nhằm giảm thiểu các nguy cơ rủi ro thiên tai và các hậu quả của thiên tai trong tương lai. Cũng tại cuộc họp lần này, GS.TS Nguyễn Quang Kim đại diện Nhà trường đã ký kết hợp tác ba bên giữa trường Đại học Thủy Lợi, tổ chức GNS Science và công ty Damwatch Service.

 

Trần Mai Anh

 

 

 

Các tin khác